Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, chuyên nghiệp và bài bản.


Phong thủy một phạm trù rộng lớn gắn liền với đời sống của con người, phong thủy nhà ở là một chủ đề riêng giữa con người và vật cảnh xung quanh. Bài viết này SpaceHome nêu ra các điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà ở nói chung và kế nội thất chung cư nói riêng.
          Quan điểm phong thủy trong căn hộ chung cư được hiểu là nới lỏng hơn so với quan điểm phong thủy nhà ở đất nền. Bời các căn hộ chung cư được sắp xếp nhiều tầng khác nhau nên yếu tố phong thủy được lưu ý như sau:
  • Hướng cửa chính vào căn hộ chung cư được lựa chọn phù hợp với mệnh, hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị của gia chủ.
  • Hướng cửa các phòng chức năng khác nhau về công năng sử dụng được thiết kế hạn chế đối xứng nhau vì trong phong thủy các phòng có chức năng khác nhau thì luồng khí cũng sẽ khác nhau mà luôn chuyển. Ví dụ như phòng ngủ luồng khí tĩnh được luôn chuyển để con người có được cảm giác thư thái, thoải mái trong lúc nghỉ ngơi, đặc biệt là trong giấc ngủ. Đối với khu vực nấu ăn luồng khí động bị sáo trộn bởi mùi thức ăn, hơi nước, hơi ẩm mốc lưu trữ lại nên luồng khí ở đây cần được lưu thông đến mức tối đa bằng cách sự dụng các thiết bị hút mùi, thông hơi trong thiết kế nội thất chung cư. Đặc biệt việc sử dụng bếp nấu bằng ga cũng sẽ giảm thiểu khí mùi thay vì sử dụng bếp điện.
  • Hướng của giường ngủ cũng được quan tâm trong việc thiết kế nội thất, đầu giường sẽ được đặt cụ thể về hướng Đông hoặc hướng Bắc, vì hai hướng này được định nghĩa trong vũ trụ là cực âm mà con người phần đầu là dương, phần chân là âm. Hướng đầu giường đặt chuẩn sẽ cho gia chủ có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và luôn có cảm giác sảng khoái.
  • Trong khu vực bếp nấu, thì bếp đun và chậu rửa hạn chế xung nhau về vị trí, hướng nhìn thiết kế sao cho việc sử dụng được thuận tiện nhất
thiet-ke-noi-that-chung-cu-the0-phong-thuy
Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Trên đây là những lưu ý cơ bản về phong thủy trong thiết kế nội thất, tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay yếu tố phong thủy không còn đặt quá nặng nhưng cũng không thể tách rời với đời sống con người. Không gian căn hộ tiện nghi, không bị chồng chéo thì yếu tố phong thủy cũng được hài hòa từ đó. Ngày nay thì cũng có nhiều biện pháp hóa giải yếu tố phong thủy trong căn hộ nhất là việc thiết kế nội thất chung cư phải được tính toán ngay từ đầu sẽ làm cho không gian sống được hoàn hảo hơn. Những yếu tố hóa giải phong thủy mời quý vị đọc ở bài sau.